Các đường link lừa đảo thường gợi tính tò mò của người dùng, khiến họ lỡ tay nhấp vào, sau đó các đường link lừa đảo sẽ phát đi mã độc, lấy đi thông tin cá nhân của người dùng.

Vậy xử lý bằng cách nào? Sim Đẹp Tiền Giang chia sẽ đến bạn cách bước xử lý khi lở ấn nhầm vào đường link lừa đảo ngay sau đây.


⇒ Bạn nên xem:

Nhận Biết Link Lừa Đảo

Như bạn đã biết, hiện nay các hình thức lừa đảo ngày càng tinh vi qua các nền tảng xã hội như: facebook, zalo, tiktok, hoặc qua SMS trên sim số đẹp của bạn

Hình Thức Lừa Đảo Phổ Biến Hiện Nay Qua Đường Link Rút Gọn

Một trong những hình thức rải link lừa đảo phổ biến nhất hiện nay thông qua các bình luận phía dưới bài đăng Facebook. Bên cạnh đó, khi gặp những liên kết có tên miền lạ, đuôi không phổ biến, loằng ngoằng thì rất có thể đó là link lừa đảo.

Nếu ấn vào đường link nào đó mà bị tự động điều hướng sang một website khác hoặc bị tự động điều hướng tải xuống phần mềm lạ và không tự mình kiểm soát được trên thiết bị, hãy thoát khỏi website đó một cách nhanh nhất.

Điều Gì Xảy Ra Khi Ấn Nhầm Link Lừa Đảo?

Đường link lừa đảo sẽ dẫn tới trang web độc hại, khi đã truy cập vào link này dù chưa thao tác gì thì những kẻ lửa đảo vẫn có thể cài đặt mã độc lên thiết bị của người dùng thông qua các lỗ hổng trình duyệt.

Trường hợp xấu nhất, họ sẽ chiếm quyền kiểm soát máy tính có thể đánh cắp dữ liệu tài khoản, thông tin cá nhân của người dùng.

Cách Xữ Lý Khi Ấn Nhầm Vào Link Lừa Đảo

Những đối tượng lừa đảo cũng có thể sử dụng các trang giả mạo mạng xã hội như Facebook để trao thưởng hoặc thông qua tin nhắn lừa người dùng nhấn vào đường link.


⇒ Bạn nên biết:

Hướng Dẫn Cách Xử Lý Nhanh Hiệu Quả

Dù bạn đã biết link giả, lừa đảo nhưng đôi khi bạn cũng có thể lở tay ấn nhầm vào một đường link lạ và chuyển hướng sang một website hay môt ứng dụng nào đó.

Đừng lo lắng, hãy bấm thoát ngay các trang web, ứng dụng lạ trên máy của bạn và thực hiện các bước sau:

  • Bước 1: Truy cập và ứng dụng như Zalo, Facebook, Gmail… để đổi mật khẩu.
  • Bước 2: Tra cứu lịch sử đăng nhập, danh sách lịch sử đăng nhập sẽ hiện ra và kiểm tra các thiết bị đã đăng nhập. Trong trường hợp nếu thấy thiết bị lạ hãy bấm Đăng xuất để vô hiệu hóa việc đăng nhập trên thiết bị đó.

Việc này sẽ xử lý nhanh những rắc rối không mong muốn khi bạn lỡ ấn nhầm vào link lừa đảo. Hy vọng sau bài viết này đem lại hiệu quả cũng như giúp bạn biết được cách xử lý.

Hãy để lại bình luận nếu bạn có thắc mắc gì, chúng tối sẽ giải đáp cho bạn.


⇒ Website: https://simtiengiang.vn/

  • Cơ sở 1: Số 28B Ấp Bắc phường 10 TP Mỹ Tho tỉnh Tiền Giang
  • Cơ sở 2: 41/416 Lý Thường Kiệt phường 5 TP Mỹ Tho tỉnh Tiền Giang
Topics #sim 4g #sim giá rẻ #sim năm sinh #sim phong thủy #sim số đẹp #sim số đẹp mobifone #sim số đẹp viettel #sim số đẹp vinaphone #sim tam hoa #sim taxi #sim thần tài #sim tứ quý