Đối với Cá nhân, tổ chức có nhu cầu sử dụng thuê bao di động thứ 4 trở lên (đối tượng sử dụng là người dùng) phải trả thêm phí quản lý thuê bao vượt mức.

Đề xuất này đã được Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM đưa ra với Bộ Thông tin và Truyền thông.

Vậy thông tin cụ thể là gì, hãy cùng xem qua chia sẽ từ Sim Đẹp Tiền Giang trong bài viết ngắn sau đây.


⇒Bạn nên xem:

Đề Xuất Thu Phí Người Dùng Từ Sim Số Thứ 4 Trở ĐI

Hiện nay, các thuê bao di động trả trước đều không phải trả phí quản lý thuê bao. Tổ chức, cá nhân sở hữu nhiều hơn 3 thuê bao chỉ phải ký thêm hợp đồng với nhà mạng, mà vẫn không phải trả bất kỳ phí quản lý nào…

Bên cạnh việc thu phí quản lý từ sim số thứ tư, Sở Thông tin và Truyền thông còn kiến nghị Bộ Thông tin và Truyền thông cho phép chia sẻ dữ liệu thông tin thuê bao của doanh nghiệp di động cho các tỉnh, thành để cùng quản lý, khai thác

Đề Xuất Thu Phí Người Dung Sở Hữu Từ Sim Thứ 4 Trở Đi

Để hạn chế tình trạng các cuộc gọi lừa đảo xảy ra trong thời gian dài vừa qua Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM cũng đã yêu cầu các doanh nghiệp viễn thông trên địa bàn TP thực hiện nghiêm quy định về xác thực thông tin người dùng khi đăng ký, sử dụng sim.

Mục Đích Trong Đợt Triển Khai Từ Bộ TT&TT Là Gì?

Năm 2023, Sở Thông tin và Truyền thông đã thanh tra đồng loạt việc chấp hành quy định trong hoạt động quản lý, đăng ký, lưu trữ thông tin thuê bao di động của 5 chi nhánh doanh nghiệp viễn thông di động trên địa bàn là MobiFone, Viettel, VinaPhone, Vietnamobile và Gmobile.

Kết quả phát hiện vi phạm 1.710 sim. Sở đã yêu cầu ngừng hoạt động và xử phạt các đơn vị vi phạm với số tiền 610 triệu đồng.

Mục đích việc này nhằm xử lý nghiêm tình trạng lợi dụng, sử dụng thông tin của người khác để đăng ký sim thuê bao, cố tình đăng ký nhiều sim để lưu thông ra thị trường nhưng không chuyển quyền sử dụng.

Bên cạnh đó, đợt thanh tra diện rộng nhằm xử lý nghiêm tình trạng lợi dụng, sử dụng thông tin của người khác để đăng ký sim thuê bao, cố tình đăng ký nhiều sim để lưu thông ra thị trường nhưng không thực hiện chuyển quyền sử dụng.

Đặc biệt, đợt thanh tra còn làm rõ những trường hợp sử dụng sim đăng ký thông tin của người khác. Các sim vi phạm quy định pháp luật về quản lý thông tin thuê bao sẽ bị áp dụng biện pháp đình chỉ hoạt động.

Mục Đích Trong Đợt Triển Khai Từ Bộ TT&TT Là Gì?

Thực Hiện Đúng Theo Công Văn Đưa Ra Từ Bộ TT&TT

Từ đầu tháng 11/2023, Bộ TT&TT cũng đã có công văn yêu cầu các nhà mạng dừng việc chuẩn hóa thông tin thuê bao qua hình thức online.

Theo công văn của Cục Viễn thông, Bộ TT&TT, hiện đã hết thời hạn thí điểm việc sử dụng các ứng dụng phần mềm trực tuyến để rà soát, chuẩn hóa thông tin thuê bao di động theo công văn số 5698/BTTTT-CVT ngày 23/11/2022.

Cục Viễn thông đề nghị các doanh nghiệp nghiêm túc thực hiện dừng toàn bộ việc sử dụng các ứng dụng/phần mềm trực tuyến để rà soát, chuẩn hóa thông tin thuê bao di động; yêu cầu các nhà mạng báo cáo kết quả triển khai chuẩn hóa thông tin thuê bao di động về Cục.

Hiện các nhà mạng cũng đã dừng đăng ký thông tin thuê bao qua kênh đại lý và kênh online để chặn vấn nạn sim rác.

Thông tin trên sẽ hy vọng sẽ giúp bạn hiễu rõ hơn về việc đăng ký sim số đẹp chính chủ trong thời gian sắp tới. Mọi thắc mắc vui lòng để lại bình luận ngay bên dưới bài viết.


Website: https://simtiengiang.vn/

Cơ sở 1: Số 28B Ấp Bắc phường 10 TP Mỹ Tho tỉnh Tiền Giang

Cơ sở 2: 41/416 Lý Thường Kiệt phường 5 TP Mỹ Tho tỉnh Tiền Giang

Topics #sim 4g #sim giá rẻ #sim kép #sim năm sinh #sim phong thủy #sim số đẹp #sim số đẹp mobifone