Kể từ ngày 16-11, dịch vụ chuyển mạng giữ nguyên số thuê bao chính thức được áp dụng với các nhà mạng lớn Viettel, Vinaphone, Mobifone.

Việc triển khai dịch vụ này nhằm bảo đảm quyền lợi người dùng sim số đẹp và thúc đẩy thị trường phát triển lành mạnh.

Từ đó đặt ra vấn đề nên lựa chọn nhà mạng nào với đường truyền dử liệu 4G tốt nhất? Và đây cũng là câu hỏi khá thú vị, hãy cũng tham khảo ngay sau đây.

Đường Truyền Dữ Liệu Nhà Mạng Nào Tốt Nhất

Mạng 4G là công nghệ viễn thông không dây có khả năng truyền tải những dữ liệu âm thanh chất lượng cao, hình ảnh, video sắc nét theo chuẩn HD.

Nên Chọn 4G Nhà Mạng Nào Mạnh Nhất

Sim 4G của các nhà mạng đưa ra vẫn sẽ có các tính năng nghe gọi, liên lạc, nhận gửi tin nhắn, còn với những loại sim data 4G chuyên dụng cho việc online mạng thì vẫn chưa có các tính năng này. Khi hết dữ liệu, bạn chỉ cần nạp thẻ online và chọn mua các gói cước 4G thích hợp cho nhu cầu sử dụng.So Sánh Mạng 4G Viettel, Mobifone, Vinaphone

 1. Đối với mạng Viettel

Ở góc độ hạ tầng mạng lưới, Viettel hiện có thuê bao lớn nhất khoảng 70 triệu thuê bao và sở hữu hạ tầng mạng lưới rộng khắp cả nước.

Mạng Lưới 5G Viettel Đang Triển Khai

Hiện nay Viettel đã có giấy phép triển khai 5G tại 16 tỉnh, thành phố trên toàn quốc với công nghệ mạng 5G hiện đại nhất.

 • Tốc độ tối đa được thử nghiệm là 1.8Gb/giây, trên thực tế mạng đo kiểm của Viettel là 1.3-1.4Gb/s.
 • Trong tháng 9-2021, Viettel đã thử nghiệm công nghệ 5G với tốc độ lên tới 4.7Gb/s. Tốc độ này cao gấp 40 lần tốc độ 4G và gấp hơn 2 lần tốc độ 5G hiện có, giúp Viettel trở thành một trong những mạng viễn thông có tốc độ 5G nhanh nhất châu Á

Θ Mạng 4G Viettel

 • Tốc độ thực tế: 40 – 80Mb/s, cao hơn 7 lần so với tốc độ trung bình 3G.
 • Tốc độ lý tưởng: 230Mb/s, gần với tốc độ lý tưởng dựa trên lý thuyết đặt ra tại một số thời điểm.

Cụ thể, có số lượng trạm thu phát sóng (BTS) lớn nhất với khoảng 100.000 trạm 2G, 3G, 4G (riêng mạng 4G là 37.000 trạm BTS – lớn nhất cả nước).

 1. Đối với mạng Mobifone

MobiFone nhà mạng được khách hàng bình chọn có chất lượng chăm sóc khách hàng tốt nhất trong số các nhà mạng đang cung cấp dịch vụ trên thị trường.

 • Tốc độ thường: 256 kbps/256 kbps (download/upload).
 • Tốc độ cao: 150Mbps/50 Mbps (download/upload). Để đạt được tốc độ này, người dùng cần phải thỏa mãn các điều kiện sử dụng 4G của MobiFone là đang dùng sim 4G, thiết bị hỗ trợ mạng 4G, hoạt động trong khu vực có sóng Mobifone 4G, sử dụng gói 4G còn data.
MobiFone có 65.000 Trạm BTS 2G, 3G, 4G

MobiFone đang sở hữu 65.000 trạm BTS 2G, 3G, 4G với khoảng 40 triệu thuê bao, và cũng là đối thủ nặng ký của cả hai nhà mạng Viettel, VinaPhone.

 1. Đối với mạng Vinaphone

Với lợi thế về hạ tầng mạng lưới phủ rộng cả nước, VinaPhone còn có thế mạnh và sự hỗ trợ của Tập đoàn VNPT trong triển khai cung cấp dịch vụ, với chất lượng 3G, 4G có tốc độ cao, ổn định, nhất là tại các thành phố lớn, khu đô thị

 • Tốc độ thực tế: 40 – 80Mb/s, cao hơn 7 – 10 lần so với tốc độ trung bình 3G thông thường. Thời điểm cao nhất lên đến 3000 Mbp/s. Độ trễ của 4G giảm 3 lần so với 3G trước đây.
 • Tốc độ lý tưởng: 300Mb/s, upload là 150Mb/s. So với tốc độ mạng cáp quang và 3G thì tốc độ 4G Vinaphone này lớn hơn nhiều lần.
Vinaphone Khoảng 74.000 Trạm BTS 2G, 3G, 4G

Hiện nay Vinaphone có khoảng 74.000 trạm BTS 2G, 3G, 4G với trên 30 triệu thuê bao di động.

Gần đây, VinaPhone vừa tăng cường các trạm BTS 3G, 4G cho khu vực các tỉnh ven biển, phục vụ ngư dân và du khách.

Có thể thấy sự cạnh tranh của các nhà mạng về chất lượng dịch vụ ngày càng tốt, đảm bảo đáp ứng mọi nhu cầu sử dung dành cho khách hàng . Vậy câu hỏi Nhà mạng nào với đường truyền dử liệu 4G mạnh và ổn định nhất? 

Topics #sim 4g #sim giá rẻ #sim năm sinh #sim phong thủy #sim số đẹp #sim số đẹp mobifone #sim số đẹp viettel #sim số đẹp vinaphone #sim tam hoa #sim tứ quý