Theo thông tin từ Cục Quản lý xuất nhập cảnh, từ ngày 01/06/2022 chính thức triển khai dịch vụ cấp hộ chiếu online (passport online) trên toàn quốc.

Hướng Dẫn Bạn Làm Hộ Chiếu Online Nhạn Tại Nhà Nhanh Nhất

Không chỉ giúp người dân tiết kiệm được nhiều thời gian và công sức khi cấp hộ chiếu, mà hình thức làm hộ chiếu trực tuyến này còn là bước phát triển vượt bậc trong nỗ lực công nghệ hóa các thủ tục hành chính của Nhà Nước.


⇒ Có Thể Bạn Quan tâm:

Thông Tin Cần Biết Về Hộ Chiếu Online

 1. Hộ chiếu online là gì?

Hộ chiếu online hay cũng được biết đến với tên gọi khác là passport online là một cách gọi tắt của quá trình thực hiện các thủ tục làm hộ chiếu online mà không cần tới địa điểm đăng ký. Trước đây, việc làm hộ chiếu online vẫn còn một số bất tiện. Cụ thể là công dân phải điền tờ khai online, đặt lịch hẹn với cơ quan chức năng và vẫn phải đến Cục/Phòng Quản lý xuất nhập cảnh để thực hiện các thủ tục chụp hình, lấy vân tay, đóng phí.

Tuy nhiên, như đã nói ở trên, từ ngày 01/06/2022, công dân Việt Nam có thể thực hiện thủ tục làm hộ chiếu online hoàn toàn, và kết quả được gửi thẳng về địa chỉ đăng ký.

Loại hộ chiếu phổ thông được cấp khi đăng ký online là hộ chiếu phổ thông không gắn chip điện tử. Loại hộ chiếu gắn chip điện tử chưa được triển khai áp dụng.

Đăng Ký Làm Hộ Chiếu Online
 1. Điều kiện bạn cần có để làm passport online

Theo quy định của Cục Quản lý xuất nhập cảnh, người dân cần có đủ những điều kiện bên dưới thì mới làm hộ chiếu online được:

 • Công dân Việt Nam trong nước có thẻ CCCD gắn chip hoặc CCCD 12 số còn giá trị.
 • Có tài khoản trên Cổng dịch vụ công Chính phủ hợp lệ (đăng nhập vào được và chính chủ).
 • Thanh toán lệ phí trực tuyến được trên hệ thống thanh toán của Chính phủ.

►Như vậy, chỉ những người từ 14 tuổi trở lên và đáp ứng đủ 3 điều kiện ở trên thì mới được làm passport online, vì trẻ em dưới 14 tuổi chưa được cấp căn cước công dân – là điều kiện đầu tiên để được xem xét làm hộ chiếu online.

 1. Hồ sơ làm hộ chiếu online cần chuẩn bị

Khi làm hộ chiếu online, mọi người cần chuẩn bị một số giấy tờ và hồ sơ sau đây:

 • Hình chụp chân dung và hình chụp CCCD mặt trước, mặt sau. Tất cả là định dạng .jpeg và có kích thước < 4MB.
 • Đối với người đã được cấp hộ chiếu trước đây thì cần có hộ chiếu phổ thông được cấp vào lần gần đây nhất. Nếu như bạn bị mất hộ chiếu thì phải có đơn khai báo làm mất hộ chiếu hay cần thông báo về việc nhận đơn của cơ quan có thẩm quyền được quy định trong Điều 28 Luật Xuất cảnh, nhập cảnh của công dân Việt Nam.
 • Bản chụp của thẻ CCCD hoặc CMND đối với những ai đã điều chỉnh thông tin của thân nhân so với thông tin có trong passport được cấp ở lần gần đây nhất.
 • Đối với người chưa đủ 14 tuổi cần 1 bản sao giấy khai sinh hay trích lục khai sinh.

Lưu ý: Các hồ sơ còn lại cũng phải là bản chụp, định dạng .jpeg, không chấp nhận định dạng .pdf hoặc .docx. Mỗi tập tin tải lên có dung lượng không quá 6MB.

Các Bước Đăng Ký Làm Hộ Chiếu Online Tại Nhà Đơn Giản

Cách Làm Hộ Chiếu Online Tại Nhà Nhanh Nhất

Nếu bạn là người lần đầu tiên làm passport online tại nhà thì có thể sẽ gặp đôi chút khó khăn. Tuy nhiên, các thủ tục và bước làm hộ chiếu online cũng rất dễ dàng và không tốn quá nhiều thời gian. Cụ thể là bạn hãy xem dưới đây và làm theo nhé:

Bước 1: Đầu tiên, mọi người truy cập tới Cổng dịch vụ công trực tuyến của Bộ Công an. Tiếp theo, các bạn chọn biểu tượng có hình 3 dấu gạch ngang > Nhấn chọn phần Đăng nhập.

Bước 2: Sau đó, chúng ta chọn loại hình tài khoản dùng để đăng nhập (mình khuyên mọi người nên dùng tài khoản được Cổng dịch vụ công quốc gia cung cấp). Tiếp đến, mọi người điền thông tin tài khoản vào > Chọn Đăng nhập để bắt đầu đăng ký làm hộ chiếu online.

Bước 3: Kế tiếp, chúng ta điền vào mã OTP nhận được thông qua tin nhắn điện thoại của tài khoản > Bấm vào mục Xác nhận. Sau đó, các thông tin cá nhân của bạn sẽ hiện lên để xác minh là đã đăng nhập thành công.

Bước 4: Mọi người nhấn nút có hình 3 dấu gạch ngang > Bấm chọn phần Nộp hồ sơ trực tuyến. Bạn hãy tìm kiếm với từ khóa là “hộ chiếu” > Nhấn vào Tìm kiếm.

Bước 5: Chúng ta nhấn chọn phần Cấp hộ chiếu online > Nhấn chọn ở nút Nộp hồ sơ.

Bước 6: Mọi người bắt đầu điền hồ sơ trực tuyến. Trước tiên, chúng ta cần upload hình chân dung 4×6 lên, thẻ CCCD có gắn chip cả mặt sau và trước đúng với hướng dẫn. Sau đó, mọi người hãy nhập đầy đủ vào thông tin cá nhân của mình trong mục số 1 tới 13.

Bước 7: Sau đó, mọi người chọn vào Nội dung đề nghị cấp hộ chiếu theo đúng nhu cầu của mình. Trong trường hợp đây là lần đầu bạn đăng ký làm hộ chiếu online thì chọn vào phần Cấp hộ chiếu lần đầu

Bước 8: Mọi người chọn Nơi tiếp nhận hồ sơ đăng ký cũng như nơi mình nhận hộ chiếu khi làm xong.

Bước 9: Mọi người tải lên những mẫu đơn sẵn có rồi bổ sung thêm các giầy tờ cần thiết đầy đủ để đủ điều kiện duyệt hồ sơ. Tiếp theo nhấn chọn mục Đồng ý và tiếp tục.

Bước 10: Chúng ta tiến hành thanh toán lệ phí (nếu có) rồi chờ nhận được kết quả phản hồi của cơ quan nơi tiếp nhận hồ sơ chúng ta nộp vào.

 • Chi phí khi làm hộ chiếu online

Theo Thông tư số 25/2021/TT-BTC lệ phí cấp hộ chiếu được quy định như sau:

Nội Dung

Mức Thu( đồng/lần cấp )

Cấp mới

160.000

Cấp lại do bị hỏng hoặc bị mất

320.000

Cấp giấy xác nhận yếu tố nhân sự

80.000

 • Thời gian làm hộ chiếu online sau khi nộp đủ hồ sơ

Dưới đây là những mốc thời gian làm hộ chiếu online dành cho các nhóm đối tượng khác nhau mà bạn cần biết:

 • Cấp lần đầu: 8 ngày làm việc kể từ ngày nhận hồ sơ.
 • Cấp lần thứ 2 trở lên: 8 ngày làm việc kể từ ngày nhận hồ sơ.
 • Các trường hợp đặc biệt: 3 ngày làm việc kể từ ngày nhận hồ sơ.

Những Lưu Ý Khi Làm Hộ Chiếu Online

Để có thể giúp việc làm hộ chiếu online đỡ mất thời gian và đơn giản hơn, mọi người đừng bỏ qua 1 vài lưu ý quan trọng sau:

Điều kiện bắt buộc để có thể đăng ký làm hộ chiếu online cho tất cả mọi người là cần có tài khoản chính chủ trên Cổng thông tin dịch vụ công quốc gia hay dịch vụ công của Bộ Công an. Ngoài ra, chúng ta nên dùng SIM chính chủ được đăng ký với CCCD để có thể khai được thành công mẫu đơn làm hộ chiếu online dễ dàng.

Người dân Việt Nam dưới 14 tuổi hoặc người thành niên được cấp hộ chiếu chung có người 14 tuổi trong đó đi kèm thì sẽ không thể làm hộ chiếu online được.

Hình thức gia hạn hộ chiếu online vẫn chưa được áp dụng.

Hy vọng bài viết trên giúp mọi người không phải mất quá nhiều thời gian và công sức để làm trực tiếp như truyền thống nữa. Chúc các bạn thực hiện thành công nhé.

Website: https://simtiengiang.vn/

Cơ sở 1: Số 28B Ấp Bắc phường 10 TP Mỹ Tho tỉnh Tiền Giang

Cơ sở 2: 41/416 Lý Thường Kiệt phường 5 TP Mỹ Tho tỉnh Tiền Giang

Topics #sim 4g #sim giá rẻ #sim kép #sim năm sinh #sim phong thủy #sim số đẹp #sim số đẹp mobifone #sim số đẹp viettel #sim số đẹp vinaphone #sim tam hoa #sim taxi #sim thần tài #sim tứ quý