Việc vô tình đánh mất hộ chiếu quá trình di chuyển sẽ khiến mọi người gặp nhiều rắc rối. Trong trường hợp này, mọi người có thể đến ngay các cơ quan nhà nước có thẩm quyền để báo hoặc thực hiện trực tuyến trên các Cổng Dịch vụ công.


⇒Bạn chưa biết

Cách báo khi bị mất hộ chiếu trên Zalo

Đối với những ai không có thời gian do tính chất công việc hàng ngày thì việc khai báo mất hộ chiếu ngay trên Zalo là việc rất hữu ích.

Để khai báo mất hộ chiếu trên Zalo thức hiện các bước như sau:

Bước 1: Trước tiên, bạn hãy truy cập ngay vào ứng dụng Zalo trên máy của bạn và tìm kiếm từ khóa “công an thành phố” nơi bạn sinh sống. Tiếp đó, ấn Quan tâm OA này để có thể liên hệ với cơ quan chức năng.

Bước 2: Ngay sau khi ấn vào nút quan tâm thì bạn sẽ được chuyển đến giao diện trò chuyện với OA và bạn hãy để ý đến các danh mục phía trên ô nhập tin nhắn. Nó sẽ có một mục là Cổng Dịch vụ công BCA, ấn vào đó để truy cập Cổng Dịch vụ công Bộ Công An. Tiếp theo tìm và ấn vào mục Quản lý xuất nhập cảnh.

Bước 3: Tại đây bạn sẽ có thể báo mất hộ chiếu thông qua mục Trình báo mất hộ chiếu phổ thông (Thực hiện qua cấp trung ương). Tiếp theo ấn vào nút Nộp hồ sơ màu đỏ ở màn hình thông tin của thủ tục.

Bước 4: Ở giao diện nhập thông tin của hồ sơ thì bạn hãy nhập đầy đủ thông tin của người đề nghị (người bị mất hộ chiếu) đặc biệt là các mục có dấu * màu đỏ. Cuối cùng, hãy ấn vào nút Tải về  ở mục Thành phần hồ sơ để tải về Đơn trình báo mất hộ chiếu. Bạn có thể in nó ra và điền vào các ô trống thông tin cần thiết rồi sau đó chụp ảnh scan đơn và tải nó lên lại bằng cách ấn vào Chọn tệp tin. Cuối cùng sau khi đã đủ thông tin thì bạn chỉ việc ấn vào nút Đồng ý và tiếp tục để làm tiếp các thủ tục theo hướng dẫn để hoàn tất việc báo mất hộ chiếu với cơ quan chức năng.

Trên đây là các bước giúp bạn xử lí, trình báo với cơ quan chức năng khi không may đánh mất hộ chiếu của mình. Bạn hãy lưu ý giữ gìn hộ chiếu cẩn thận, tránh làm mất hay thất lạc để việc di chuyển, làm việc không bị gián đoạn hay gặp các vấn đề không đáng có

.Website: https://simtiengiang.vn/

Cơ sở 1: Số 28B Ấp Bắc phường 10 TP Mỹ Tho tỉnh Tiền Giang

Cơ sở 2: 41/416 Lý Thường Kiệt phường 5 TP Mỹ Tho tỉnh Tiền Giang

Topics #sim 4g #sim giá rẻ #sim kép #sim năm sinh #sim phong thủy #sim số đẹp #sim số đẹp mobifone #sim số đẹp viettel #sim số đẹp vinaphone #sim tam hoa #sim taxi #sim thần tài #sim tứ quý