Việc thiết lập bảo mật cho tài khoản Facebook của bạn là bước quan trọng bởi Facebook thực sự là một mảnh đất màu mỡ mà rất nhiều hacker nhòm ngó tới, và bằng chứng là việc gần đây rất nhiều tài khoản Facebook của người dùng đang bị đánh cắp.

  • Bạn muốn bảo mật tài khoản Facebook một cách kỹ lưỡng hơn?
  • Bạn không biết cách bảo mật tài khoản Facebook tránh bị hack?

Trong bài viết ngắn sau, Dichvusim.com.vn sẽ hướng dẫn bạn cách bảo mật tài khoản để chống hack nick Facebook đơn giản, hiệu quả.


⇒ Bạn quan tâm:

Bảo Mật Tài Khoản Facebook Giúp Bảo Vệ Tối Ưu Nhất

Đa số người dùng Việt Nam đều sử dụng facebook và là nền tảng mạng xã hội phổ biên nhất hiện nay. Tài khoản facebook bị hack và cách bảo vệ luôn là đề tại ‘hot’ mọi người quan tâm.

  1. Nguyên nhân bị Hack Facebook

Tài khoản facebook bị hack thì có rất nhiều lý do, cao siêu hơn thì không biết nhưng những cách đơn giản mà các hacker vẫn dùng là tạo ra một trang giao diện và tên miền gần giống với Facebook, khi bạn đăng nhập vào thì tất nhiên họ sẽ biết được Email và Password rồi.

Hoặc do bạn click vào những file có đính kèm virus… nói chung là rất nhiều, ở bài viết này mình đang tập trung vào vấn đề thiết lập tài khoản để bảo mật tuyệt đối cho tài khoản Facebook của bạn nên mình sẽ không đi sâu vào vấn đề đó.

Nguyên Nhân Bị Hack Facebook Phổ Biến Nhất
  1. Hacker muốn gì từ tài khoản facebook của người khác

Tài khoản Facebook và thông tin cá nhân của người sử dụng khi “lọt” vào tay Hacker sẽ được dùng để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản hoặc phục vụ cho mục đích xấu nào đó. Chúng có thể thực hiện bằng cách như: Nhắn tin tới tất cả mọi người trong danh sách bạn bè của tài khoản cắp được, sử dụng thông tin cá nhân của chủ tài khoản,…

Cách Bảo Mật Tài Khoản Facebook Đơn Giản Hiệu Quả Nhất

  1. Thiếp lập mật khẩu đủ mạnh

Bạn nên thiết lập mật khẩu của mình có độ khó cao và đủ mạnh.

Tránh đặt mật khẩu dễ nhớ như ngày tháng năm sinh, tên, số điện thoại, 123456… và bạn cũng nên thay đổi mật khẩu thường xuyên.

Nhưng nếu bạn đã thiết lập mật khẩu 2 lớp thì không cần làm việc này.

  1. Kích hoạt bảo mật 2 lớp

Bạn nên sử dụng tính năng xác thực hai yếu tố để tăng cường bảo mật cho tài khoản của mình và yêu cầu những người khác trong doanh nghiệp của bạn sử dụng tính năng này. Khi bạn đã thiết lập lớp bảo vệ bổ sung này,

Facebook sẽ yêu cầu bạn nhập mã đăng nhập hoặc xác nhận đăng nhập mỗi khi có ai cố gắng đăng nhập vào tài khoản của bạn từ một thiết bị máy tính hoặc di động mà Facebook không nhận ra.

Xác Thực 2 yếu Tố Cách Bảo Vệ An Toàn Nhất
  1. Tạo cảnh báo đăng nhập Facebook

Để mở tính năng này trên facebook, chủ tài khoản có thể thực hiện các bước sau:

Bước 1: Đầu tiên bạn click vào Cài đặt.

Bước 2: Sau đó vào mục Bảo mật và đăng nhập => nhấn vào nút Chỉnh sửa bên cạnh thiết lập Nhận cảnh báo về những lần đăng nhập không nhận ra.

Bước 3: Chọn Nhận thông báo tại mục Thông báo, Messenger và Email, sau đó nhấn Lưu thay đổi là được => Nhập mật khẩu Facebook cá nhân, sau đó nhấn Gửi.

Bước 4: Tiếp theo, nhấn Thêm email hoặc số di động khác để đăng ký nhận cảnh báo trên điện thoại.

Bước 5: Trong hộp thoại mới, nhấn Thêm số điện thoại của bạn => sau đó nhấn Tiếp tục.

  1. Thoát tài khoản Facebook từ xa

Để bảo vệ an toàn tuyệt đối cho tài khoản Facebook của mình mà không lo bị hack, bị đánh cắp thông tin thì sau khi sử dụng xong bạn nên đăng xuất ngay nếu không phải là các thiết bị của mình.

  1. Thiết lập chọn bạn bè để liên hệ khi bạn không đăng nhập được

Chủ nick có thể chọn bạn bè làm người liên hệ đáng tin cậy phòng khi không vào được tài khoản Facebook của mình. Sau khi bạn chọn bạn bè, họ có thể gửi cho bạn mã khôi phục với URL đặc biệt mà bạn có thể dùng để vào lại tài khoản của mình. Để thiết lập chọn bạn tin cậy có thể làm theo bước sau

Bước 1: Đến Bảo mật và đăng nhập.

Bước 2: Cuộn xuống Chọn 3 đến 5 người bạn để liên hệ nếu bạn bị khóa tài khoản và nhấp vào Chỉnh sửa.

Bước 3: Nhấp vào Chọn bạn bè và làm theo hướng dẫn trên màn hình.

Chọn người liên hệ đáng tin cậy hoàn thành, bạn luôn có thể nhấp vào Chỉnh sửa để thay đổi hoặc xóa bạn bè mà mình đã chọn.

Những Lưu Ý Tránh Bị Gạt Trên Facebook

Những Lưu Ý Tránh Bị Lừa Gạt Trên Facebook

Ngoài những cách Thiết lập bảo mật Faceboook như trên, bạn cần lưu ý:

– Bạn không nên để lộ, công khai số điện thoại, email và hình chụp chứng minh nhân dân dùng để đăng ký Facebook trên tường, trang cá nhân hoặc bất kỳ đâu.

– Cực kỳ thận trọng khi đăng nhập Facebook từ một ứng dụng, cửa sổ nào đó mà không phải trình duyệt tin cậy.

– Thận trọng với các trào lưu mới nổi trên Facebook mà yêu cầu click vào đường link, hoặc sử dụng ứng dụng nào đó không đáng tin cậy.

– Luôn để ý các thông báo đăng nhập, nếu có bất thường hãy hủy ngay phiên đăng nhập đó

– Kiểm tra thường xuyên nhật ký hoạt động để biết có hoạt động nào bất thường trên tài khoản của bạn không.

– Khi ra quán net hay đăng nhập Facebook trên thiết bị lạ thì tốt nhất nên dùng trình duyệt ẩn danh/đăng nhập tài khoản khách trên trình duyệt và nhớ đăng xuất tài khoản sau khi dùng xong.

Website: https://simtiengiang.vn/

Cơ sở 1: Số 28B Ấp Bắc phường 10 TP Mỹ Tho tỉnh Tiền Giang

Cơ sở 2: 41/416 Lý Thường Kiệt phường 5 TP Mỹ Tho tỉnh Tiền Giang

Topics #sim 4g #sim giá rẻ #sim kép #sim năm sinh #sim phong thủy #sim số đẹp #sim số đẹp mobifone #sim số đẹp viettel #sim số đẹp vinaphone #sim tam hoa #sim taxi #sim thần tài #sim tứ quý