Sim Vinaphone bị khóa có thể do nhiều nguyên nhân. Tùy vào từng trường hợp có thể bị khóa 1 chiều, 2 chiều hoặc nặng thì có thể bị nhà mạng thu hồi. Vì vậy, nếu trong trường hợp sim Vinaphone của bạn bị khóa mà không rõ nguyên nhân do đâu, làm thế nào để xử lý khắc phục? Trong bài viết này, Dichvusim sẽ hướng dẫn chi tiết cho bạn.

Tại Sao Sim Vinaphone Bị Khóa?

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến sim Vinaphone bị khóa, trong đó các nguyên nhân phổ biến có thể kể đến như:

  • Bạn không nạp thẻ vào thuê bao, không phát sinh cước trong 1 thời gian dài. Sim đã bỏ lâu không sử dụng, dẫn đến bị khóa 1 chiều, thậm chí 2 chiều
  • Thuê bao nạp thẻ sai 5 lần.
  • Thuê bao bị nợ cước phí chưa thanh toán (đối với thuê bao trả sau)
  • Sim  Vinaphone chưa được đăng ký thông tin chính chủ cũng sẽ bị khóa theo quy định thu hồi số của Bộ TT & TT.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Làm Thế Nào Để Mở Khóa Lại Sim Vinaphone?

Với những nguyên nhân sim Vinaphone bị khóa sẽ có những hướng khắc phục khác nhau. Sẽ có trường hợp người dùng chỉ cần liên hệ với nhà mạng và làm theo hướng dẫn để mở khóa sim. Nhưng có trường hợp bạn bắt buộc phải tới cửa hàng của Vinaphone để mở khóa sim. Vì vậy , bạn không cần quá lo lắng mà nên tìm hiểu xác định nguyên nhân. Sau đây Dichvusim sẽ giải đáp cho bạn thắc mắc” sim Vinaphone bị khóa phải làm sao?”

– Trường hợp sim Vinaphone bị khóa do lâu ngày không sử dung hay phát sinh cước: Nạp tiền vào tài khoản để mở khóa. Nếu bạn không tiến hành nạp thẻ kịp thời thì sim Vinaphone bị khóa cả 02 chiều, bạn mang sim trực tiếp đến các điểm giao dịch/cửa hàng Vinaphone trên toàn quốc để được các nhân viên tư vấn và hỗ trợ cụ thể.

– Đối với thuê bao trả sau: Thanh toán hóa đơn cước đầy đủ theo quy định để mở khóa.

– Vinaphone bị khóa do chưa đăng ký chính chủ : Khách hàng hãy mang chứng minh nhân dân và sim đến trực tiếp các điểm giao dịch/cửa hàng Vinaphone trên toàn quốc để làm thủ tục đăng ký thông tin chính chủ và mở khóa sim trở lại.

–Trường hợp sim Vinaphone bị khóa sim do nạp thẻ sai quá 05 lần: để mở khóa bạn chỉ cần dùng một số thuê bao VinaPhone khác gọi đến số 18001091 và yêu cầu nhân viên tổng đài mở khóa sim giúp mình. Nhân viên tổng đài sẽ yêu cầu bạn cung cấp số điện thoại vinaphone bị khóa và số seri thẻ cào mà bạn vừa nạp sai.

Mỗi nguyên nhân bị khóa sim Vinaphone sẽ có cách mở khác nhau cho nên bạn yên tâm là không phải lúc nào gặp sự cố cũng phải đến trung tâm chăm sóc, điểm giao dịch của Vinaphone/VNPT để được hỗ trợ, chỉ cần thao tác đơn giản mà chúng tôi hướng dẫn là bạn đã có thể mở khóa sim nhanh chóng để nhắn tin, gọi điện, đăng ký 3G, đăng ký 4G Vinaphone và tiếp tục sử dụng.

Với những thông tin hữu ích trên, bạn đã có thể yên tâm sử dụng và tìm ra cách xử lý khi sim Vinaphone của mình bị khóa rồi đúng không nào? Đừng quên chia sẻ bài viết này để mọi người cùng biết và áp dụng nhé.