Việc các sim Viettel bị khóa ảnh hưởng nhiều đến việc thông tin liên lạc và công việc nếu sim đó dùng cho làm ăn. Vì vậy nếu trong trường hợp sim của bạn bị khóa thì phải làm sao? Do đâu nhà mạng lại khóa? Cách khắc phục như thế nào? hãy cùng dichvusim.com.vn tìm hiểu ngay sau đây nhé.

 Nguyên nhân khiến sim Viettel bị khóa

-Trong quá trình sử dụng, nếu bạn vô tình nạp thẻ sai nhiều lần, thường là 5 lần thì sim của bạn sẽ bị khóa tạm thời.

-Không để ý đến thời hạn sử dụng của sim Viettel đang dùng nên khi hết hạn sử dụng sim sẽ bị khóa 1 chiều và nếu không gia hạn trong vòng 120 ngày sau đó, sim sẽ bị khóa 2 chiều. Tình trạng này tiếp tục kéo dài, thuê bao sẽ bị thu hồi vào kho sim chung.

-Thuê bao của bạn bị phản ánh rằng làm phiền các thuê bao khác hoặc thực hiện quá nhiều những tin nhắn rác mang tính chất bán hàng.

-Các thuê bao chưa đăng ký thông tin chính chủ nên bị thu hồi sim.

-Đối với các thuê bao trả sau, nếu không thanh toán cước phí theo đúng quy định của nhà mạng đề ra thì cũng sẽ bị khóa sim.

Cách mở khóa sim Viettel khi bị khóa

1.MỞ KHÓA SIM VIETTEL DO CHƯA ĐĂNG KÝ THÔNG TIN

Nếu sim Viettel bị khóa là thuê bao chưa đăng ký thông tin chính chủ thì bạn có thể mang CMND tới các quầy giao dịch của Viettel để được hướng dẫn làm sim chính chủ. Chuẩn bị thêm một vài số điện thoại di động (từ 3 – 5 số) mà bạn thường xuyên liên lạc để cung cấp thêm thông tin nhằm xác thực thuê bao một cách dễ dàng hơn.

2. MỞ KHÓA SIM VIETTEL DO NẠP THẺ SAI NHIỀU LẦN

Số thuê bao Viettel của bạn sẽ bị khóa khi nạp thẻ cào sai 5 lần liên tiếp. Cách duy nhất bạn cần làm để có thể mở khóa sim Viettel trong trường hợp này là gọi đến tổng đài Viettel 189 (100đ/phút) hoặc 1800.8198 (miễn phí) và nhờ tổng đài viên hỗ trợ mở lại cho bạnqua các thông tin sau:

 • Thông tin cá nhân của thuê bao bị khóa.
 • Số serial của thẻ cào trả trước mà bạn đã nạp sai.
 • Thời điểm bị khóa Sim.

Nếu dùng một số thuê bao khác gọi đến Hotline bạn cần cung cấp nhiều thông tin hơn, bao gồm:

  • Thẻ cào có mệnh giá nạp gần nhất.
  • Số tiền có trong tài khoản gốc ở thời điểm hiện tại.
  • Cung cấp số điện thoại bị đang bị khóa do nạp thẻ sai 5 lần
  • Cung cấp số serial thẻ sim của sim bị khóa ( số này nằm ở phía sau mặt sim).

3. CÁCH MỞ KHÓA SIM VETTEL DO QUÁ THỜI HẠN SỬ DỤNG

Mỗi thuê bao Viettel sẽ có một hạn sử dụng nhất định, vì vậy nếu như trong thời gian dài bạn không sử dụng sim, không phát sinh tin nhắn hay cuộc gọi nào thì sim viettel sẽ bị khóa. Nếu như sim chỉ bị nhẹ là khóa 1 chiều, cách khắc phục rất đơn giản, bạn nạp thẻ vào tài khoàn để cộng thêm ngày sử dụng là sim đã có thể tự động kích hoạt lại.

Trường hợp sim Viettel của bạn bị khóa 2 chiều thì bạn cần phải mang sim, CMND ra điểm giao dịch Viettel gần nhất để kiểm tra và tiến hành kích hoạt lại sim. Với trường hợp này bạn nên lưu ý, hằng tháng cần phải phát sinh cuộc gọi hoặc nạp thẻ để gia tăng thời hạn sử dụng của sim viettel.

4. THUÊ BAO TRẢ SAU KHÔNG THANH TOÁN CƯỚC ĐÚNG HẠN

Với các sim Viettel trả sau, khi người dùng nợ cước quá hạn quy định thì sim sẽ bị khóa. Người dùng cần tới điểm giao dịch Viettel gần nhất để tiến hành thanh toán cước khí còn nợ, sim sẽ được mở lại cho chủ thuê bao.

Việc sim viettel bị khóa là điều không ai mong muốn, nhưng nếu không may gặp phải thì hy vọng những thông tin trên có thể giúp dễ dàng khắc phục sự cố và không làm gián đoạn quá trình liên lạc.

Có Thể Bạn Quan Tâm: