Sim Rác Là Gì? Tại Sao Lại Gọi Là  Sim “Rác”

Sim rác là loại sim đã được kích hoạt sẵn, không phải cung cấp kê khai bất cứ thông tin gì hay đăng ký sim chính chủ khi mua mà có thể sử dụng luôn. Do đó sử dụng sim rác giúp tiết kiệm thời gian, tránh được những thủ tục lằng nhằng khi mua. Sở dĩ đây được gọi là sim rác là vì người dùng sau khi đã sử dụng hết tài khoản của sim hay các ưu đãi khuyến mãi của nhà mạng trên sim đó có thể bỏ ngay sim đi và mua mới để tiếp tục sử dụng các khuyến mãi, ưu đãi.

SIM rác ra đời là hệ lụy tất yếu của việc ép doanh số từ các nhà mạng, dẫn tới việc nhân viên nhà mạng khai khống thông tin cá nhân để kích hoạt SIM và đưa hàng xuống đại lý.

Tuy nhiên khoảng một năm trở lại đây, các nhà mạng đã đưa ra quy định SIM kit sẽ có thời hạn kích hoạt, sau thời hạn này sẽ bị thu hồi. Chính vì thế các đại lý lớn lại phải kích hoạt toàn bộ Sim trong kho, nạp tiền và đảm bảo điều kiện phát sinh cước hàng tháng, nhằm giữ Sim

Thêm vào đó, những sim rác lại được nhiều người lựa chọn bởi nó có thể đáp ứng được nhiều yêu cầu, mục đích sử dụng của người tiêu dùng như:

  • Đăng ký tài khoản facebook, zalo, tạo gmail…
  • Đăng ký kích hoạt tài khoản game
  • Dùng để nhắn tin PR – Quảng cáo, chăm sóc khách hàng, sẻ chia nội dung Website hữu ích qua tin nhắn, đẩy mạnh tăng traffic về cho Web
  • Liên lạc thoải mái với một số tiền đã có sẵn trong tài khoản

Thu Hồi Sim Rác Trên Thị Trường Hiện Nay

Do tính chất mua bán dễ dàng của sim rác nên những số thuê bao này được nhiều đối tượng sử dụng để gửi tin nhắn nặc danh, lừa đảo, gây rối, ảnh hưởng trực tiếp đến người dân cũng như an ninh thông tin.

Bộ Thông tin và Truyền thông cho rằng số điện thoại rác không chỉ dẫn tới vấn nạn tin nhắn rác, lừa đảo mà còn là công cụ của tội phạm, thậm chí khủng bố.

Do vậy, cơ quan này quyết định tăng cường công tác quản lý thuê bao di động trả trước bằng việc yêu cầu 5 nhà mạng ký cam kết thu hồi SIM kích hoạt sẵn trên các kênh phân phối từ ngày 1/11.

Vì vậy việc kiểm tra sim của bạn có phải sim rác hay không là điều đang được rất nhiều người quan tâm. Bạn có thể kiểm tra sim điện thoại của mình có phải sim rác hay không bằng cách nhắn tin trên điện thoại theo cú pháp TTTB gửi 1414, nếu đúng thông tin chính chủ của bạn là chính xác, còn không thì sim đó là sim rác.

Có Nên Mua Sim Rác Để Sử Dụng?

Sim rác ngày nay có giá thành khá rẻ, phù hợp với túi tiền của nhiều người. Có thể dễ dàng mua, bán sim rac ở bất kỳ địa điểm nào, bất kỳ thời gian nào, và chọn mua sim giá rẻ các nhà mạng như sim Viettel, sim Mobifone, sim Vina, Sim Vietnamobile,…. Không chỉ được cung cấp tại các cửa hàng phụ kiện điện thoại hay văn phòng đại diện của các nhà mạng mà sim rác còn được bày bán tại các cửa hàng nhỏ lẻ, tiệm điện thoại, và cả hình thức bán online.

Khi sử dụng sim rác không bị ràng buộc bởi thông tin đăng ký như sim chính chủ sim số đẹp,  chính nhờ điều này mà người dùng sau khi đã sử dụng hết tài khoản của sim có thể bỏ ngay sim đi và mua mới để tiếp tục sử dụng các khuyến mãi, ưu đãi của nhà mạng.

Vì vậy,sim rác mang đến nhiều tiện ích cho người sử dụng giúp bạn được tiết kiệm hơn chi phí dùng sim và được tận hưởng ưu đãi mình mong muốn.

Tuy vậy, có một vài vấn đề về sim rác bạn phải cần phải cẩn thận khi sử dụng. Đây cũng chính là lý do mà Bộ TT và TT yêu cầu chấm dứt hiện trạng sim rác:

  • Sim rác không đăng ký chính chủ sim (thông tin chính chủ là giả) nên sim có thể bị chặn bất cứ lúc nào.
  • Sim rác có thể bị tranh chấp về chủ quyền sim.
  • Sim rác gây nên trạng thái thông tin ảo trên mạng quản lý các số di động của nhà nước, làm cho thông tin quản lý không chuẩn xác.

Thực tế là hiện nay sim rác vẫn còn tồn tại lượng lớn trên thị trường thế nhưng hãy biết đâu là lợi – hại khi sử dụng sim rác. Còn nếu bạn có nhu cầu tìm mua một sim so dep đăng ký chính chủ, giao sim tận nhà thì đừng bỏ qua tại kho Simtiengiang.vn hoặc Simsouatui.com để mua sim giá gốc uy tín chất lượng nhất.