Bạn vừa “sắm” cho mình 1 sim tam hoa, sim tứ quý nào đó cho dế yêu của bạn? Việc sao chép Danh bạ từ sim cũ sang máy là điều vô cùng cần thiết. Cũng không phải lúc nào bạn cũng có thể nhớ hết danh bạ của bạn bè. Trường hợp bạn thay đổi số điện thoại mới hay phòng tránh trường hợp máy hỏng, mất sim, phôi sim bị hỏng thì việc sao lưu số điện thoại danh bạ liên hệ là vô cùng cần thiết… vì vậy, nếu bạn chưa biết cách sao chép danh bạ từ sim sang máy, hãy xem ngay bài chia sẽ sau đây nhé.

Hướng Dẫn Cách chép Danh Bạ Từ Sim Sang Máy trên Android

Việc sao chép danh bạ từ sim sang máy không hề quá phức tạp. Tuy nhiên, nếu bạn quá mới mẻ với điện thoại thông minh hay “gà mờ” về công nghệ thì sao? Để “bảo toàn” số liên hệ trong danh bạ phòng khi trường hợp xấu xảy ra thì ngay sau đây, bạn hãy thao tác theo các bước hướng dẫn như bên dưới nhé

Bước 1:Bạn truy cập vào mục ứng dụng danh bạ trên điện thoại> chọn vào biểu tượng dấu 3 chấm( hoặc 3 gạch ngang) phía góc trên bên của màn hình.

Bước 2: Hộp thoại mới hiện ra, bạn tiếp tục chọn vào ” quản lý danh bạ”

Bước 3: Tại giao diện quản lý danh bạ, các bạn nhấn vào mục Nhập/Xuất danh bạ và chọn Nhập từ SIM card để thực hiện sao chép danh bạ từ SIM sang máy Android.

Bước 4 : Chọn vị trí lưu danh bạ trước đó, ở đây, mình chọn là sim 1. Sau đó, nhấn chọn vào các số liên lạc bạn muốn lưu vào máy hoặc bạn có thể chọn tất cả danh bạ.

Bước 5: Tiếp theo, Chọn nơi lưu danh bạ ” Điện Thoại” để sao chép các số liên hệ vào máy. Sau đó nhấn nhập/ lưu/ hoàn tất.

Quá trình sao chép danh bạ từ sim sang điện thoại Android hoàn tất nhanh hay chậm phụ thuộc vào số lượng danh bạ của bạn lưu trên SIM. Nếu danh bạ nhiều, dĩ nhiên sẽ cần 1 ít thời gian để hệ thống sao lưu hết. Nhưng yên tâm, điều này sẽ không tốn quá nhiều thời gian để bạn phải chờ đợi.

Tham khảo thêm:

#3 cách đơn giản nhất để gia tăng ngày sử dụng sim Vietnamobile

Những điều nên biết khi sử dụng sim Việt Nam ở nước ngoài

Như vậy chúng ta đã vừa cùng nhau tìm hiểu các thao tác thực hiện sao chép danh bạ từ Sim vào máy trên Android, hy vọng qua các thao tác trên các bạn cũng đã thực hiện cách nhập danh bạ từ Sim sang máy. Từ đó danh bạ của bạn sẽ được lưu ở cả 2 vị trí, tránh bị mất những liên lạc quan trọng khi bị hỏng sim, thay sim, hư máy,… Một số điện thoại sẽ có giao diện khác nhau nhưng cách thức thực hiện khá giống, bạn chỉ cần thực hiện tương tự là có thể sao chép danh bạ thành công và thay vì phải thực hiện nhập tay tốn rất nhiều thời gian.

Bạn định thay đổi số điện thoại sim số đẹp cho hợp phong thủy? Bạn muốn tìm mua sim năm sinh để gợi nhắc bạn bè về sinh nhật của bạn? đừng quên truy cập ngay kho Sim Tiền Giang để tìm mua sim số đẹp ưng ý nhất nhé!

Nếu bạn vẫn còn gặp khó khăn không thể sao chép danh bạ sang máy, hãy để lại Comment bên dưới để được hướng dẫn chi tiết nhất.