Ngày nay việc mua sim điện thoại ở nước ngoài trả trước tại quốc gia bạn đến khá dễ dàng, vậy nên bạn có thể mang theo một chiếc máy điện thoại khác, tắt toàn bộ các dịch vụ roaming từ máy chính, mua một sim điện thoại trả trước mới của nhà mạng tại quốc gia đó, lắp vào máy phụ và sử dụng các cuộc gọi một cách bình thường. Sim điện thoại bạn có thể mua ngay tại sân bay ngay khi bạn vừa hạ cánh. Bạn cũng có thể chỉ cần thay sim mới vào và cất sim cũ đi. Đây là cách phòng tránh “thâm hụt tài khoản”. Điều nãy có lẽ sẽ hiệu quả và đơn giản nhất, đối với người phải liên tục sử dụng di động khi đi công tác nước ngoài.

Với xã hội hiện đại như ngày nay thì nhu cầu ra nước ngoài cũng ngày càng tăng cao. Khi đi ra nước ngoài, chắc hẳn việc giữ liên lạc với người thân, bạn bè hay đối tác cũng vô cùng quan trọng. Tuy nhiên , nếu bạn vẫn muốn tiếp tục dùng sim Việt Nam ở nước ngoài thì trong bài viết này, Dichvusim.com.vn sẽ chia sẻ với các bạn một số lưu ý khi sử dụng sim Việt Nam ở nước ngoài để an toàn và tiết kiệm chi phí hơn

Lưu ý khi sử dụng sim Việt Nam ở nước ngoài

Dùng dịch vụ chuyển vùng quốc tế

Không thể phủ nhận việc sim Viettel được sử dụng rộng rãi khắp đất nước Việt Nam chúng ta tuy nhiên mạng Mobifone và Vinaphone cũng không hề kém. Vì vậy việc sử dụng sim của các nhà mạng này ở nước ngoài cũng không hề ít. Tuy nhiên, nhiều người lại chưa biết cách sử dụng như thế nào để an toàn và tiết kiệm chi phí khi ở nước ngoài.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM: Dịch vụ cầm sim số đẹp lãi suất THẤP NHẤT tại Sim Tiền Giang

Khi muốn liên lạc với người thân và bạn bè ở Việt Nam từ nước ngoài bạn sẽ lựa chọn cách nào? Có lẽ nhiều người sẽ nghĩ ngay đến việc mua một chiếc sim điện thoại mới. Tuy nhiên, có một cách nhanh chóng và tiện lợi hơn rất nhiều bạn có thể chưa biết đó là chuyển vùng quốc tế với chiếc sim chính chủ mà bạn đang sử dụng tại Việt Nam. Để sử dụng sim Việt Nam ở nước ngoài, thì chúng ta cần phải thực hiện hòa mạng quốc tế thì mới có thể liên lạc giữa các quốc gia với nhau.

Ngoài ra, với dịch vụ roaming người sử dụng sẽ dễ dàng sử dụng các dịch vụ của các nhà mạng như gọi, nhắn tin hay truy cập internet ngay cả khi bạn đang ở nước ngoài. Bởi với dịch vụ roaming này, khi bạn đi ra nước ngoài thì thiết bị sẽ tự động kết nối với mạng của nước đó.

#4 Mẹo bạn nên biết khi dùng sim điện thoại Việt nam ở nước ngoài

Chỉ sử dụng những nhà cung cấp mạng quen thuộc

Mỗi nhà khai thác mạng đều đã có những thỏa thuận ngầm với nhau, khi bạn chuyển vùng rất có thể điện thoại của bạn sẽ tự động chuyển mạng lưới cung cấp, khi đó nếu truy cập mạng khác bạn sẽ bị tính phí cao hơn. Bạn nên kiểm tra thông tin này với nhà cung cấp mạng quen thuộc để đảm bảo luôn nằm trong vùng phủ sóng của họ.

Tắt hộp thư thoại

Một lưu ý cũng khá quan trọng mà bạn nên biết đó là hãy tắt hộp thư thoại đi. Bởi ở nước ngoài, bạn sẽ phải trả gấp đôi phí cho một cuộc thư thoại. Đầu tiên đó là phí bằng với số tiền của người gửi và phí để nghe cuộc thư thoại đó. Bạn cũng nên tắt hết các dịch vụ chuyển hướng cuộc gọi đi để tránh mất tiền oan.

Lưu ý khững cuộc gọi phát sinh

Tại Việt Nam, khi nhận cuộc gọi từ một ai đó bạn sẽ chẳng cần phải lo mất phí . Tuy nhiên, khi dùng sim Việt Nam ở nước ngoài bạn sẽ phải trả phí khi nghe cuộc gọi đến thì cả hai bên mới có thể kết nối được. Trong các cuộc gọi quốc tế cả người gọi và người nhận đều phải trả phí vì để kết nối được một cuộc gọi quốc tế khó khăn và tốn kém hơn, việc bắt buộc cả hai bên đều phải trả phí sẽ giúp chúng ta đàm thoại ngắn gọn và thiết thực.

 Gửi hình ảnh thay vì văn bản

Câu nói “Một tấm hình có thể nói lên được rất nhiều điều” rất thích hợp khi bạn nhắn tin quốc tế. Phí gửi một tin nhắn đa phương tiện (MMS) rẻ hơn phí gửi một tin nhắn văn bản thông thường; thậm chí trong tin nhắn MMS, bạn có thể chèn thêm cả 1.000 ký tự, thay vì chỉ 160 như SMS. Mẹo nhỏ: mỗi khi nhắn tin quốc tế, bạn hãy chọn tin đa phương tiện (Create a new MMS), kể cả khi không muốn gửi âm thanh và hình ảnh thì MMS cũng cho phép soạn được nội dung tin nhắn dài hơn nhiều so với SMS.

Ngoài ra với các dịch vụ mạng xã hội như Facebook, Zalo… như hiện nay, chỉ cần bạn có kết nối internet thì bạn có thể giữ liên lạc với mọi người ở nhà một cách dễ dàng.

Hy vọng với những kiến thức ở trên sẽ giúp bạn luôn là người thông thái khi sử dụng sim Việt Nam ở nước ngoài để tiết kiệm chi phí và an toàn nhất. Nếu bạn thấy hay thì có thể LIKE và chia sẻ cho bạn bè của mình cùng biết nhé! hoặc để lại COMMENT để được tư vấn hỗ trợ.

Liên hệ mua sim ngay:

Tổng đại lý sim thẻ Sim Tiền Giang

Địa chỉ:

► 41/416,  Lý Thường Kiệt, phường 5, Tp. Mỹ Tho, Tiền Giang.

► 28B ấp Bắc, phường 10, thành phố Mỹ Tho, Tiền Giang.

Hotline: 0981.63.63.63 

Website: http://Dichvusim.com.vn và https://simtiengiang.vn/

Chúng tôi đảm bảo phục vụ quý khách với sự uy tín và chất lượng tốt nhất.!