Theo Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT), việc tắt sóng 2G và 3G giúp nhà mạng đơn giản hóa mạng lưới, tối ưu hạ tầng phục vụ phát triển công nghệ mới, tối ưu chi phí vận hành khai thác, bổ sung tài nguyên tần số cho mạng 4G để nâng cao chất lượng dịch vụ trong bối cảnh lưu lượng và thuê bao data 4G ngày càng lớn.

Tắt Sóng 2G, 3G Trong Năm 2023

Vậy khi nào cắt mạng 2G và 3G? Tắt sóng 2G và 3G có gọi được không? Lộ trình tắt sóng mạng 2G Viettel, Mobifone, VinaPhone như thế nào?

Hãy cùng xem qua bài viết ngắn ngay bên dưới để cập nhật thêm thông tin cho mình nhé

⇒ Bạn chưa biết:

Tắt Sóng 2G, 3G Chuẩn Bị Cho Kinh Tế Số, Xã Hội Số

Mỗi quốc gia khi tắt sóng công nghệ 2G, 3G đều có những phương pháp, mục tiêu khác nhau. Tuy nhiên, nếu một nhà mạng muốn triển khai công nghệ di động mới 5G thì duy trì vận hành quá nhiều công nghệ song song như 2G, 3G, 4G đồng thời sẽ tốn chi phí rất lớn và khai thác không hiệu quả.

Tắt Sóng 2G, 3G Chuẩn Bị Nền Kinh Tế Số, Xã Hội Số

Vì vậy, cần tắt sóng công nghệ cũ để tối ưu hóa vận hành và dành nguồn lực, băng tần số vô tuyến điện cho công nghệ mới, đáp ứng mục tiêu phát triển của nhà mạng và quốc gia.

Khi Nào Áp Dụng Tắt Sóng 2G, 3G

Theo Cục Viễn thông (Bộ Thông tin và Truyền thông), Việt Nam có tổng số 125,7 triệu thuê bao di động, trong đó khoảng 11,7 triệu thuê bao không dùng smartphone (điện thoại thông minh) hoặc không kết nối dữ liệu trên smartphone. Để đạt điều kiện tắt sóng 2G, thì số thuê bao sử dụng 2G phải xuống mức 5%, tương đương 6,28 triệu thuê bao.

Thời hạn đặt ra là tháng 9-2024, cũng là thời điểm hết hạn giấy phép kinh doanh dịch vụ viễn thông di động và giấy phép tần số vô tuyến điện.

Dự kiến, lịch trình tắt sóng sẽ từ ngày 1-1-2023 tại một số khu vực phù hợp, đến tháng 9-2024 sẽ chính thức tắt sóng toàn quốc.

Tắt Sóng 2G, 3G Mẫu Điện Thoại Cơ Bản Có Gọi Được Không

  • Lý giải chữ 2G, 3G

Chữ cái “G” là từ viết tắt của Generation, nghĩa là thế hệ. 2G là tiêu chuẩn mạng di động thế hệ thứ 2, 5G là thế hệ thứ 5. Thế hệ mạng 1G được sử dụng lần đầu tiên từ năm 1981.

Tắt Sóng 2G, 3G Mẫu Điện Thoại Cơ Bản Có Gọi Được Không?

Việc cắt sóng 2G, 3G không có nghĩa là xóa sổ hoàn toàn những mẫu điện thoại nghe gọi cơ bản, mà người ta chỉ thay thế con chip sóng 2G, 3G trên điện thoại đó bằng chip song 4G. 5G.

Điều đó có nghĩa là những chiếc điện thoại “cục gạch” đời cũ sẽ không thể hoạt động được nữa, người sử dụng có thể mua những chiếc điện thoại mới sản xuất, có thiết kế tương tự nhưng nhận được sóng 4G, 5G…

Mọi thắc mắc xin bạn để lại bình luận bên dưới bài viết, chúng tôi sẽ giải đáp mọi thắc mắc từ khách hàng.

Website: https://simtiengiang.vn/

Cơ sở 1: Số 28B Ấp Bắc phường 10 TP Mỹ Tho tỉnh Tiền Giang

Cơ sở 2: 41/416 Lý Thường Kiệt phường 5 TP Mỹ Tho tỉnh Tiền Giang

Topics #sim 4g #sim giá rẻ #sim năm sinh #sim phong thủy #sim số đẹp #sim số đẹp mobifone #sim số đẹp viettel #sim số đẹp vinaphone #sim tam hoa #sim thần tài #sim tứ quý