Hiện nay có rất nhiều người phản ánh về việc bị làm phiền vì mua sim giá rẻ của nhà mạng mà trước kia đã có người dùng. Có chủ thuê bao bị đòi nợ, chửi bới, trêu ghẹo, đe dọa… thậm chí có người còn bị gọi chục lần/ngày để làm phiền.

Cần Làm Gì Khi Bị Làm Phiền, Đe Dọa, Đòi Nợ,… Qua Điện Thoại

Vậy thực hư của việc này ra sao? Làm sao để chấm dứt tình trạng này, hãy cùng Dichvusim.com.vn tham khảo qua bài viết ngắn ngay sau đây nhé.


Vì Sau Các Đối Tượng Đe Dọa Làm Phiền Lại Có Số Sim Của Bạn Dù Mới Mua

Trong thời gian gần đây, tình trạng người dùng sim số đẹp đang gặp phải việc có số lạ gọi đến đòi nợ, chửi bới, đe dọa,… bắt người nghe phải trả tiền dù không phải là người vay tiền, thuế chấp ngân hàng đang trở nên khá gầm rộ, điều này ảnh hướng đến đời sống, tinh thần của khá nhiều người.

Trước cảnh báo của cơ quan công an, nhiều người dân đã đề cao cảnh giác, không “sập bẫy” kẻ lừa đảo nhưng hầu hết đều cảm thấy phiền phức, bất an vì đối tượng lạ mặt biết nhiều thông tin cá nhân, liên tục quấy rối, đe dọa đủ hình thức.

Trao đổi với PV, đại diện nhà mạng VinaPhone cho biết, theo quy định:

Đối với thuê bao trả trước, khi hết tiền và không sử dụng đến sim trong tháng sẽ bị khóa 1 chiều (chiều gọi đi), sau 10 ngày nếu không nạp tiền sẽ bị khóa 2 chiều (cả chiều gọi đi và chiều nhận cuộc gọi đều không hoạt động) sau 30 ngày kể từ khi bị khóa 2 chiều không nạp tiền và sử dụng sẽ bị khóa SIM, vẫn có thể mang CMND ra để lấy được.

Sau 15 ngày kể từ ngày khóa sim mà khách hàng không lấy lại sẽ bị thu hồi sim Vinaphone và cho vào kho số bán. Quy định thu hồi sim đối với thuê bao trả trước của MobiFone và Viettel cũng tương tự như của VinaPhone.

Đối với thuê bao trả sau của các nhà mạng Viettel, VinaPhone, MobiFone cũng khá giống nhau cụ thể: Sau 30 ngày kể từ ngày thông báo cước mà không thanh toán sẽ bị khóa 1 chiều (gọi đi) sau 30 ngày kể từ khi khóa 1 chiều mà không thanh toán cước sẽ bị xóa 2 chiều sau 30 ngày kể từ khi khóa 2 chiều không nạp tiền sẽ bị khóa sim.

Đây là lý do nhiều chủ thuê bao bị làm phiền do mua phải sim của nhà mạng mà trước kia đã có người dùng.Cách Xữ Lý Khi Bị Đe Dọa, Hành Vi Lừa Đảo Qua Sim Số Đẹp

Để tránh và giải quyết tình trạng này, phía đại diện Vinaphone khuyến cáo:

“Đối với những người mua phải sim trước kia đã có người dùng mà bị làm phiền, đòi nợ, quấy nhiễu, nhà mạng khuyến cáo khách hàng sử dụng các tiện ích chặn số để giảm thiểu tình trạng này”

Ngoài ra, khách hàng có thể dùng ứng dụng tiện ích đối với điện thoại smartphone (điện thoại thông minh) còn các điện thoại thông thường, VinaPhone cung cấp dịch vụ quản lý cuộc gọi nhằm đảm bảo quyền lợi của khách hàng.

Và đây là 3 cách xử lý thông dụng nhất được khuyến cáo áp dụng từ những người đã từng mắc phải.

  • Bước 1: kiểm tra thông tin số thuê bao bằng cách sao chép -> dán số điện thoại vào Zalo (cách này là biết được chủ nhân của số điện thoại này là ai hoặc không thể tìm kiếm danh tính của người này)
  • Bước 2: Nếu bạn bị gọi điện, nhắn tin đòi nợ trong khi bạn không có nợ một ai cả thì bạn hãy thật bình tĩnh và liên hệ với tổng đài ngân hàng, công ty tài chính, tín dụng để được hỗ trợ.

Dưới đây là tổng hợp các số điện thoại tổng đài ngân hàng và công ty tài chính:

Bước 3: Nếu bạn đã làm đủ bước 1 và bước 2 nhưng đối tượng vẫn nhắn tin, gọi điện đe dọa và quấy rối thì bạn hãy gọi điện hoặc ra cơ quan chính quyền khai báo địa điểm Công An gần nhất.

Không những thế, bạn có thể liên hệ với cơ quan thanh tra, giám sát ngân hàng trực thuộc ngân hàng nhà nước để xử lý những dấu hiệu vi phạm quấy rối, làm phiền người khác.

Thông tin đến bạn, trên đây tổng hợp những cách xử lý khi có cuộc gọi lạ làm phiền, đòi nợ, đe dọa,… Đừng quên theo dõi Dichvusim.com để cập nhật những thông tin mới nhất nhé. 

Topics #sim 4g #sim giá rẻ #sim năm sinh #sim phong thủy #sim số đẹp #sim số đẹp mobifone #sim số đẹp viettel #sim số đẹp vinaphone #sim tam hoa #sim tứ quý