Với cuộc chạy đua theo công nghệ hiện nay, nhu cầu sử dụng của người dùng ngày càng được dâng cao đặc biệc đối với dòng điện thoại Iphone của Apple.

Iphone Lock Giá Siêu Rẻ Có Nên Mua

Bạn đã hiểu gì về Iphone lock và quốc tế?Vậy Iphone Lock là gì? Vì sau Iphone Lock lại có giá thành rẻ hơn bản quốc tế? Hãy cùng Dichvusim.com.vn xem qua những chia sẽ ngắn trong bài viết dưới đây.



Sự Khác Nhau Giữa Iphone Lock Và Quốc Tế

Hiện nay, còn nhiều khách hàng khá mơ hồ về khái niệm giữa Iphone Lock và Iphone quốc tế. Đây đều là những sản phẩm chính hãng được Apple sản xuất, phân phối, nhưng sẽ có những khác biệt về cách sử dụng sim đối với từng dòng.

khi bán ra thị trường Iphone lock được đi kèm với hợp đồng nhà mạng nên chỉ sử dụng được SIM của nhà mạng đó (ví dụ iPhone Lock của Vinaphone thì chỉ dùng được SIM của Vinaphone).

Ngược lại, iPhone quốc tế có thể dùng được SIM của tất cả các nhà mạng trên thế giới.

Nên Chọn Mua Iphone Lock Hay Quốc Tế

Tuy nhiên, iPhone quốc tế hay lock thì đều được sản xuất y như nhau, chất lượng như nhau, chỉ khác nhau về điều kiện sử dụng, và vì mua kèm hợp đồng nhà mạng nên khi được bán ra thị trường thì iPhone lock có giá rẻ hơn iPhone quốc tế khá nhiều và tạo nên 1 phân khúc hoàn toàn khác bên cạnh iPhone quốc tế.

Chính vì chức năng máy không thay đỗi so với dòng quốc tế và giá thành lại rẻ hơn khiến Iphone lock trở thành món hàng được săn đón từ khách hàng và các thương gia mua bán tại Việt Nam



Tại Sao Bạn Nên Mua Bản Quốc Tế Khi Dòng Iphone Lock Giá Lại Rẻ Hơn Nhiều

Trong một thời gian dài, iPhone lock được các thương gia, dân buôn rao bán tràn lan. Những chiếc iPhone lock được sử dụng mã ICCID để fix lên quốc tế và không phải sử dụng sim ghép nên càng được người Việt ưa chuộng.

Tuy nhiên, vào ngày 20/7/2019 vừa qua, cộng đồng sử dụng iPhone Lock tại Việt Nam đã nhận được một thông tin không mấy tốt lành, khi Apple chính thức chặn kích hoạt iPhone Lock bằng SIM ghép với mã ICCID.

SIM ghép kết hợp với mã ICCID từng được coi là “chìa khoá” giúp mở khoá iPhone Lock hoạt động như máy quốc tế, tuy nhiên có vẻ Apple đã phát hiện được lỗ hổng này và “bịt” nó lại.

Thông tin trên ngay lập tức khiến cả người dùng iPhone Lock lẫn các thương gia kinh doanh mặt hàng này rơi vào tình cảnh điêu đứng.

Tất cả đều chờ đợi một “phép màu” đến từ… Trung Quốc, khi Trung Quốc là nơi sản sinh ra SIM ghép và các cơ chế qua mặt Apple.

Tối ngày 24/7/2019, những thông tin tích cực đầu tiên bắt đầu xuất hiện. Nhiều thương gia mừng rỡ thông báo với khách hàng rằng Heicard – nhà sản xuất SIM ghép đến từ Trung Quốc nổi tiếng nhất hiện nay, đã tìm ra cách mới để kích hoạt iPhone Lock.

Phương pháp mới được Heicard đưa ra là sự kết hợp của mã ICCID trước đây và mã MCC (Mobile Country Code – mã quốc gia của SIM).



Môt Số Lỗi Thường Gặp Khi Dùng Iphone Lock

Nếu như trước đây sim ghép có thể giúp một chiếc iPhone Lock hoạt động chẳng khác gì quốc tế thì giờ đây mọi chuyện đã khác.

Đầu tiên, lỗi đầu số +84 sẽ không được khắc phục. Tức là, người dùng sẽ cần lưu danh bạ dưới dạng +8498… thay vì 098… nếu muốn hiện số người gọi khi có cuộc gọi đến.

Thực tế, đây là một lỗi phổ biến của iPhone Lock thời tiền SIM ghép thần thánh, và người dùng có thể dễ dàng tải về các công cụ chỉnh sửa đầu số hàng loạt trên App Store.

Ngoài ra, một số người dùng còn báo lỗi khó kích hoạt iMessage/FaceTime hay không thể sử dụng tính năng điểm truy cập cá nhân lỗi nhiều hay không còn tùy thuộc vào từng dòng máy và từng nhà mạng khác nhau.

Thế nhưng, đó chưa phải là vấn đề lớn nhất. Hiện nay, một số người dùng cho biết kể cả khi đã áp dụng phương pháp ghép SIM mới, iPhone Lock của họ vẫn gặp tình trạng thi thoảng lỡ cuộc gọi, đặc biệt là khi vào các vùng sóng yếu (không có sóng 4G, chỉ có 3G hoặc 2G).

Vậy bạn chọn dòng Iphone nào để sử dung? Hãy theo dõi Dichvusimso.com.vn để cập nhật thêm những thông tin công nghệ mới nhất


 

Topics #sim 4g #sim giá rẻ #sim năm sinh #sim phong thủy #sim số đẹp #sim số đẹp mobifone #sim số đẹp viettel #sim số đẹp vinaphone #sim tam hoa #sim tứ quý