Trong thời gian qua, tình trạng cuộc gọi rác trên mạng viễn thông diễn ra phức tạp, có chiều hướng tăng lên, đặc biệt xuất hiện nhiều cuộc gọi có dấu hiệu lừa đảo, giả mạo các cơ quan nhà nước, các tổ chức nhằm mục đích chiếm đoạt tài sản của người dùng.

Chính vì thế, Bộ Thông tin và Truyền thông triển Khai, mở rộng việc tiếp nhận phản ánh về cuộc gọi rác, cuộc gọi có dấu hiệu lừa đảo thông qua hình thức cuộc gọi tới đầu số 156.


⇒ Bạn chưa biết:

Phản Ánh Cuộc Gọi Rác Từ Tổng Đài 156

Bạn sở hữu sim số đẹp? Bạn đang gặp vấn đề các cuộc gọi rác làm phiền, đe dọa, lừa đảo bằng đủ hình thức nhầm chiếm đoạt tài sản.

Bắt đầu từ tháng 11 này, Bộ Thông tin và Truyền thông sẽ triển khai thêm tổng đài 156 để tiếp nhận phản ánh về cuộc gọi, tin nhắn rác hoặc có dấu hiệu lừa đảo từ người dân.

Theo Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT), trong 9 tháng đầu năm 2022, tổng đài phản ánh tin nhắn rác, cuộc gọi rác qua tin nhắn (tổng đài 5656) đã tiếp nhận 202.949 lượt phản ánh.

Phản Ánh Cuộc Gọi Rác, Cuộc Gọi Lừa Đảo Qua 156

Trong đó, có 25.476 lượt phản ánh tin nhắn rác, giảm 10,6 % so với cùng kỳ năm 2021. 177.473 số lượt phản ánh cuộc gọi rác (tăng 34.2%) trong đó, số lượt phản ánh về cuộc gọi đòi nợ, cuộc gọi có dấu hiệu lừa đảo chiếm 12.5%.

Đầu số 156, là đầu số đầu tiên được sử dụng thống nhất trên toàn quốc và triển khai với tất cả các nhà mạng cung cấp dịch vụ viễn thông cố định, di động, bắt đầu từ ngày 1/11/2022 khách hàng có thể phản ánh đầu số 156.

Trong thời gian này tiếp tục duy trì đầu số 5656 để tiếp nhận tin nhắn như hiện nay. Sau một thời gian khi lưu lượng đến 5656 giảm, Bộ Thông tin và Truyền thông sẽ sửa lại các quy định để còn lại duy nhất đầu số 156 tiếp nhận các thông tin phản ánh của khách hàng một cách thống nhất và thuận tiện nhất.


Xử Lý Những Cuộc Gọi Rac Như Thế nào?

Trên cơ sở các phản ánh, các nhà mạng sẽ có các biện pháp sàng lọc, xác minh, phản hồi khách hàng đồng thời tổng hợp, thông báo tới cơ quan quản lý nhà nước của Bộ Công an, Bộ Thông tin và Truyền thông để có biện pháp xử lý theo quy định.

Xử Lý Những Cuộc Gọi Rác, Cuộc Gọi Lừa Đảo Như Thế nào

Theo đó các doanh nghiệp viễn thông sẽ xác minh thông tin thuê bao của số thuê bao có hành vi phản ánh phát tán cuộc gọi rác, cuộc gọi dấu hiệu lừa đảo, từ đó yêu cầu xác thực lại thông tin thuê bao, xử lý vi phạm nếu thông tin thuê bao không đúng quy định theo tại điểm e Khoản 7 Điều 1 Nghị định 49/2017/NĐ-CP (tạm dùng cung cấp dịch vụ viễn thông một chiều, tiếp theo tạm dùng cung cấp dịch vụ viễn thông 2 chiều nếu không thực hiện và tiếp theo là thanh lý hợp đồng, chấm dứt cung cấp dịch vụ viễn thông).

Đồng thời, các doanh nghiệp viễn thông sẽ gửi các nội dung phản ánh tới cơ quan chức năng để tổng hợp, xử lý các vi phạm theo quy định của pháp luật.


Hướng Dẫn Cách Phản Ánh Gọi Rác Qua Tổng Đài 156

Ngoài việc gọi điện trực tiếp phản ánh tới tổng đài mới 156 (miễn phí), người dân vẫn có thể nhắn tin tới tổng đài cũ 5656 và làm theo hướng dẫn của bộ phận chăm sóc khách hàng.

Cú pháp soạn tin nhắn phản ánh như sau:

– Với tin nhắn rác, người dân soạn tin nhắn theo cú pháp: S (số điện thoại phát tán tin nhắn rác – nội dung cuộc gọi rác) gửi 156 (hoặc 5656).

– Với cuộc gọi có dấu hiệu là cuộc gọi rác, người dân soạn tin nhắn theo cú pháp: V (số điện thoại phát tán cuộc gọi rác – nội dung cuộc gọi rác) gửi 156 (hoặc 5656).

– Với cuộc gọi có dấu hiệu lừa đảo, người dân soạn tin nhắn theo cú pháp: LD (số điện thoại phát tán cuộc gọi lừa đảo – nội dung cuộc gọi lừa đảo) gửi 156 (hoặc 5656).

Với những chia sẽ trên, hy vọng có thể giúp bạn tránh tình trạng các cuộc gọi rác, lừa đảo, giả danh lừa dảo chiếm đoạt tài sản. Đừng quên theo dõi dichvusim.com.vn để cập nhật thêm những thông tin công nghệ và sim số đẹp mới nhất.


Θ Website: https://simtiengiang.vn/

Θ Cơ sở 1: Số 28 B Ấp Bắc phường 10 TP Mỹ Tho tỉnh Tiền Giang

Θ Cơ sở 2: 41/416 Lý Thường Kiệt phường 5 TP Mỹ Tho tỉnh Tiền Giang

Θ Hotline: 02736.55.9999 – 0981.63.63.63

Topics #sim 4g #sim giá rẻ #sim năm sinh #sim phong thủy #sim số đẹp #sim số đẹp mobifone #sim số đẹp viettel #sim số đẹp vinaphone #sim tam hoa #sim thần tài #sim tứ quý #tổng đài 156