Đăng ký Sim Viettel Chính chủ là yêu cầu mới của Chính phủ bắt buộc các khách hàng tham gia dịch vụ mạng phải đăng ký sim đứng tên mình hay đơn giản là tránh bị tranh chấp sim bởi 1 khách hàng khác. Nếu bạn vẫn chưa biết cách thực hiện hãy tham khảo qua cách đăng kí thông tin chính chủ cho sim Viettel của mình qua bài viết mà Dichvusim.com.vn chia sẻ sau đây.

Hướng Dẫn Chi Tiết Đăng Ký Sim Viettel Chính Chủ

Hiện nay, quý khách hàng cần phải đăng ký sim Viettel chính chủ và cập nhật thông tin các giấy tờ đầy đủ theo quy định của Bộ Thông tin và truyền thông. Các thuê bao chưa đăng ký thông tin chính chủ hoặc nhận được yêu cầu cập nhật thông tin chính chủ của Viettel nhưng không thực hiện thì sẽ chặn chiều, ngắt dịch vụ, không được dùng 3G hay 4G. Nếu quý khách hàng chưa thực hiện đăng ký sim chính chủ Viettel thì hãy nhanh tay cập nhật để đảm bảo quyền lợi của bạn nhé!

Quý khách hàng có thể đăng ký sim Viettel chính chủ tại cửa hàng và online tại nhà. Tùy vào từng cách sẽ có những yêu cầu và thủ tục khác nhau. Các bạn đang dự định đăng ký Sim Viettel chính chủ cần nắm qua các thủ tục cần thiết và các bước thực hiện như thế nào cho chuẩn xác nhé. 

>>XEM THÊM:

2 cách đăng kí Sim mobifone chính chủ đơn giản nhất

Hướng dẫn chi tiết đăng ký sim Vinaphone chính chủ

Đăng kí chính chủ sim Viettel là việc làm cần thiết đối với chủ thuê bao hiện nay

Thủ tục đăng kí sim Viettel hay cập nhật thông tin chính chủ khá đơn giản và nhanh chóng. Ngoài ra việc đăng kí sim Viettel chính chủ là hoàn toàn miễn phí nên khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm trong việc giao dịch.

Đăng Ký Thông Tin Chính Chủ Tại Cửa Hàng Viettel

Quý khách hàng là chủ thuê bao sim Viettel cần phải di chuyển đến cửa hàng hoặc trung tâm giao dịch Viettel gần nhất, tại đây giao dịch viên sẽ hổ trợ quý khách nhanh chóng trong việc đăng ký thông tin chính chủ cho sim Viettel đang dùng.

Hướng dẫn đăng ký sim Viettel chính chủ tại cửa hànng Viettel

Để đăng ký sim Viettel chính chủ, quý khách cần chuẩn bị các loại giấy tờ như:

 • Giấy chứng minh nhân dân bản gốc. 
 • Sim Viettel cần đăng ký. 
 • Điện thoại để lắp đặt sim Viettel. 
 • Nhân viên giao dịch sẽ chụp ảnh chân dung của khách hàng vì vậy khách hàng cần là chủ thuê bao đứng tên sim viettel cần đăng ký.

Thời gian làm việc của cửa hàng hoặc trung tâm giao dịch Viettel: 

 • Tại các tỉnh, thành phố lớn làm việc xuyên suốt từ thứ 2 đến chủ nhật, bao gồm cả ngày lễ tết. Thời gian làm việc từ 7h30 đến 20h. 
 • Tại những tỉnh thành phố khác làm việc từ 7h30 đến 18h. Từ thứ 2 đến chủ nhật, bao gồm cả những ngày lễ tết. 

Đăng ký thông tin sim Viettel chính chủ tại nhà

Nếu quý khách hàng không tiện trong việc di chuyển đến cửa hàng Viettel thì hãy áp dụng ngay cách đăng ký thông tin chính chủ cho sim Viettel tại nhà bằng ứng dụng My Viettel ngay sau đây.

Bước 1: Với những khách hàng lần đầu tiên sử dụng ứng dụng cần tiến hành Cài Đặt ứng dụng My Viettel và Đăng Ký tài khoản. Với những khách hàng đã Đăng Ký tài khoản thành công chỉ cần nhấn vào nút Đăng Nhập, sau đó điền số điện thoại và mật khẩu vào. 

Đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng My Viettel để cập nhật hồ sơ

Bước 2: Quý khách chọn vào mục Khác ở góc dưới bên phải > Chọn vào Thông tin khách hàng thực hiện cập nhật đầy đủ các thông tin

Thao tác trên App My Viettel bổ sung thông tin sim Viettel chính chủ
 • Thực hiện cập nhật thông tin: Họ và tên, Ngày sinh,
 • Giới tính, Quốc tịch, Tỉnh/Thành, Quận/Huyện, Phường/Xã, Địa chỉ, thông tin giấy tờ (Loại giấy tờ, nơi cấp, ngày cấp, số giấy tờ), thông tin ảnh giấy tờ (mặt trước, mặt sau, ảnh chân dung).

Bước 3: Tích chọn “Tôi cam kết thông tin đã khai là đúng” > Ký xác nhận. Cuối cùng chọn nút Xác Nhận để kết thúc thao tác. 

Xác nhận thông tin sim Viettel chính chủ để cập nhật

Việc cập nhật và bổ sung ảnh chính chủ sim Viettel online chắc hẳn sẽ giúp cho một số khách hàng tiết kiệm được thời gian và công sức. Khi đã thực hiện đăng ký sim Viettel chính chủ thành công hoặc đã số sim đã sử dụng khá lâu nhưng không biết thông tin có đúng hay không thì quý khách có thể chủ động kiểm tra thông tin sim Viettel chính chủ bằng cách soạn tin nhắn theo cú pháp 

TTTB gửi về 1414 (miễn phí cước SMS)

Trong vòng giây lát hệ thống sẽ gửi về một SMS thông báo quý khách hàng các thông tin sim Viettel đã đăng ký trước đó, bao gồm: 

 • Tên chủ sở hữu. 
 • Số chứng minh nhân dân. 
 • Ngày cấp. 
 • Số sim Viettel đang sở hữu. 
 • Ngày kích hoạt sim.

Trên đây, dichvusim.com.vn đã hướng dẫn các bạn 2 cách thức để đăng ký sim Viettel chính chủ đơn giản nhất. Chúc các bạn đăng ký chính chủ sim Viettel thành công và có thời gian sử dụng vui vẻ!

>> Xem Thêm: Cách chặn cuộc gọi tin nhắn Viettel

=================================

Thông tin liên hệ

DỊCH VỤ SIM

Địa chỉ: 28B Ấp Bắc, Phường 10 ,Thành Phố Mỹ Tho, Tỉnh Tiền Giang

HOTLINE: 0981.63.63.63

Website: https://simtiengiang.vnhttps://dichvusim.com.vn/