Có phải bạn từng gặp trường hợp bỗng nhiên sim bị mất dịch vụ mà không rõ nguyên nhân và không biết làm cách nào? Bài viết hôm nay Dichvusim Sẽ hướng dẫn bạn cách xử lý khi sim không có dịch vụ. Hãy cùng theo dõi tiếp bài viết sau đây nhé!

Sim Di Động Của Bạn Bị Mất Dịch Vụ Mà Không Rõ Nguyên Nhân?

Có khá nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng khiến Sim bị mất dịch vụ hay mất sóng, không thể thực hiện nghe gọi. Chẳng hạn như sim quý khách ở quá xa trạm phát sóng, sim bị hỏng hoặc sim bị chặn bởi nhà mạng….

1. Sim bị hư hỏng, bị lỏng khay sim dẫn đến mất sóng

Điều đầu tiên khi sim không có dịch vụ di động có thể dùng mắt để kiểm tra tính chất vật lý trước như lỏng sim, có thể tháo sim ra lắp lại hoặc bỏ sim vào 1 máy khác để test xem có phải do máy điện thoại của quý khách hay do phôi sim bị hư lỏng. Bạn cần kiểm tra kỹ sim và thao tác lắp sim để đảm bảo sim được để đúng vị trí. Nếu Sim bị hư hỏng thì các vi mạch của phôi sim sẽ không thể bắt sóng nhà mạng được. Lỗi này quý khách chỉ có thể mang sim đến cửa hàng của nhà mạng để làm lại.

Sim bị mất dịch vụ do lỏng khay hoặc phôi sim hỏng

2. Sim không gọi được mặc dù sóng vẫn đầy

Bạn cần xác định chính xác nguyên nhân tại sao sim đầy sóng mà vẫn không có dịch vụ, không gọi điện được, các cách dưới đây có thể nguyên nhân chính làm sim bạn không gọi điện được:

  • Sim của bạn đã bị nhà mạng chặn chiều gọi đi do không thanh toán cước phí đúng hạn (đối với thuê bao trả sau), tài khoản trả trước đã quá hạn nạp tiền điện thoại, hoặc sim của bạn không chính chủ đúng thông tin thuê bao nên bạn cần liên hệ số tổng đài nhà mạng để khắc phục sự cố này.

Xem Ngay: Tổng đài các nhà mạng Viettel, Mobi, Vina

  • Trong quá trình sử dụng có thể điện thoại của bạn vô tình bật chế độ chặn cuộc gọi đi mà không hay biết. Vì vậy, dù sim bạn có sóng mạnh đến đâu thì cũng không thể gọi đi được.
  • Trường hợp sim nhà mạng mới mua không gọi được có thể là do bạn chưa kích hoạt sim điện thoại di động.

Xem Thêm: Chọn số đẹp Vinaphone tại thị xã Từ Sơn

 Cách Khắc Phục Sim Bị Mất Dịch Vụ Thế Nào?

Nếu do sim bị khóa chiều gọi đến và gọi đi (1 chiều hoặc 2 chiều) thì bạn nên kiểm tra số dư trong tài khoản, cước phí điện thoại và nạp tiền vào tài khoản điện thoại, hoặc thanh toán cước phí thuê bao trả sau đầy đủ.

Đối với những sim do khách hàng vô tình cài đặt chế độ chặn cuộc gọi đi trên điện thoại thì bạn hãy thiết lập lại cài đặt trên điện thoại để đảm bảo thuê bao hoạt động bình thường.

Với sim chưa kích hoạt, bạn chỉ cần liên hệ với cửa hàng dịch vụ mạng di động của nhà mạng và nhờ họ kích hoạt sim là có thể gọi bình thường.

Ngoài ra, khi nhà mạng nâng cấp dịch vụ thì sim di động của quý khách cũng sẽ không thể  có dịch vụ để hoạt động. Với lỗi này thì quý khách không thể tự xử lý mà cần chờ đợi nhà mạng nâng cấp dịch vụ xong.

Qua bài chia sẻ này, Dichvusim.com.vn hy vọng các bạn sẽ biết được những thông tin hữu ích cũng như cách khắc phục khi sự cố khi sim bị mất dịch vụ.

Xem Thêm: Dịch vụ cầm sim số đẹp lãi suất THẤP NHẤT tại Sim Tiền Giang